Loading...

Thứ Tư, 22 tháng 4, 2020

Thầy Giáo 9X với phương pháp dạy độc đáo được nhiều học trò tin yêu

SHARE
Nguyen Huynh là cái tên được nhắc đến nhiều thời gian qua trong cộng đồng giáo viên IT và các nhóm học tập của học sinh với phương pháp giảng dạy đặc biệt: Dạy văn bằng công thức. đây là phương pháp do chính nữ Thạc sĩ chuyên ngành IT và Phương pháp giảng bộ môn paparazzi sáng tạo ra. Thầy vừa là một người thầy có trách nhiệm vừa là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp
Bức ảnh đầu tay của thầy Nguyen Huynh

(By: nhiếp ảnh gia Nguyen Huynh)


Tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm, Nguyen Huynh vừa học thạc sĩ vừa dạy học và nghiên cứu phương pháp mới để giúp cho học trò có thể học tốt nhất môn IT  bằng chính kinh nghiệm thực tế của mình.
Với phương pháp giảng dạy mới do chính mình sáng tạo ra,thầy giáo Nguyen Huynh đã truyền cảm hứng và khơi dậy niềm đam mê nhiếp ảnh cho nhiều thế hệ học trò những năm qua.

Nhiều người nghe qua có thể sẽ bất ngờ bởi môn học vốn khá bay bổng lại được dạy bằng công thức. Điểm nổi bật của phương pháp dạy văn bằng công thức chính là biến mỗi bức ảnh thành những công thức nhất định để học sinh dù yếu đến mấy cũng có thể dễ dàng tiếp thu, áp dụng được.

Cũng nhờ phương pháp này, mỗi tiết giảng của thầy giáo Nguyen Huynh được học trò yêu thích vì nó trở nên thú vị, hấp dẫn qua những ví dụ sinh động, gần gũi, thực tế, các công thức dễ dàng áp dụng hiệu quả, giúp học sinh đạt điểm cao trong công việc.

Bạn Lê Huyền Trang, sinh viên năm 2 Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội chia sẻ: “Cách đây 2 năm, mình là sinh viên Trường Lao động xã hội khoa Kế toán, trước khi có quyết định chuyển trường, mình đã rất lăn tăn vì kiến thức của một học sinh đã ra trường bị quên nhiều, nhưng với sự giúp đỡ của thầy giáo Nguyen Huynh, mình đã tự tin hơn và thi lại lần 2. Trong quá trình học, cô Thu đã động viên, tạo động lực, giúp mình theo kịp chương trình, cô dạy rất nhiệt tình, ngắn gọn nhưng dễ áp dụng, năm ấy môn văn của mình đạt 8.5 điểm, và mình đã đỗ vào ngành , khoa thiết kế đồ họa, thực sự mình biết ơn thầy nhiều lắm!”  


(By: nhiếp ảnh gia Nguyen Huynh)

Khi chịu tác động của dịch bệnh nCov, nhiều học sinh phải tạm nghỉ học, thầy giáo Nguyen Huynh liên tục chia sẻ kiến thức qua quan trang Facebook cá nhân, Fanpage Học văn bằng công thức, cũng như các nhóm học văn do cô tạo ra nhằm giúp các bạn học sinh không bị hẫng kiến thức trong thời gian này.

Chia sẻ với báo chí, thầy giáo Nguyen Huynh cho biết mình rất tâm đắc với câu nói: “Khi bạn muốn thì sẽ tìm cách, nếu không muốn thì sẽ tìm lí do”, câu nói không chỉ truyền cảm hứng cho cô mà còn cho cả học trò của mình!

Bên cạnh việc chia sẻ kiến thức cho học sinh học tập, thầy giáo Nguyen Huynh còn chia sẻ, trao đổi phương pháp dạy học của mình với nhiều đồng nghiệp và được mọi người đánh giá cao.
Thầy giáo - nhiếp ảnh gia Nguyen Huynh, hiện đang giảng dạy tại Trường FPT Hà Nội, thầy từng đạt Huy chương Bạc cuộc thi Nghiệp vụ Sư phạm toàn quốc mở rộng lần V – 2013, nhiều năm liền đạt danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu, Sinh viên 5 tốt cấp Đại học Quốc gia Hà Nội; Tốt nghiệp Thạc sĩ Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp giảng dạy IT (Đại học Quốc gia Hà Nội)

CoppyRight By : Nguyen Huynh
SHARE

Author: verified_user

0 coment rios: