Loading...

Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2019

Trắng Tay Với Dịch Vụ Chuyển Đổi Yên Nhật , Gửi hàng hóa việt nam - nhật bản

SHARE

Trắng Tay Với Dịch Vụ Chuyển Đổi Yên Nhật , Gửi hàng hóa việt nam - nhật bản Taybaconline.com : Xin chào cộng đồng việt nam tại nhật bản ! 
Hiện nay nhu cầu gửi tiền về việt nam của các bạn du học sinh , tư nghiệp sinh  đang rất nhiều   . Nắm bắt được tình hình đó nhiều hình thức lừa được mọc lên , Nhiều dịch vụ thu mua Yên nhật được đăng tải cùng những lời mời hấp dẫn trên các mạng xã hội .  

Nhóm phóng viên Taybaconline.com có lướt qua 1 nhóm facebook  khá sôi nổi của cộng động việt nam tại nhật bản có tên  " Tokyo Baito "  . 
 ( Không khó để tìm thấy 1 người thu mua yên nhật )

Không khó để tìm thấy những dịch vụ thu mua yên nhật được 1 số tài khoản facebooker đăng tải .  Khi nhóm PV  chúng tôi có gạ hỏi 1 facebook tên hoàng anh   về cách thức giao dịch thì  người nay cho hay Việt Nam sẽ nhận tiền trước  , và chúng tôi được người này hướng dẫn lòng vòng 1 hồi như là cũng cấp 1 số  thông tin về tài thẻ số CVR  + mã OTP   , Có thể thấy mục đích của những đối tượng này luôn dẫn dắt nhưng con mồi  nhẹ dạ cả tin cung cấp những thông tin các nhân của TK thẻ như Số thẻ họ và tên  + mã CVR  nhằm mục đích chiếm đoạt .  

Nhận chuyển tiền qua Nhật Bản để lừa đảo

Tin tưởng Luật có em gái đang sống ở Nhật Bản, chị Lan chuyển cho anh ta gần 200 triệu đồng để chuyển cho thân nhân, nhưng bị chiếm đoạt. 
Ngày 7/7, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã khởi tố bị can, tạm giam Trần Văn Luật (26 tuổi, quê Bắc Giang) để điều tra tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Luật từng lao động ở Nhật Bản nên lập tài khoản Facebook để tham gia các nhóm người Việt Nam làm việc tại đất nước này. Nảy sinh ý định lừa đảo, Luật tìm những người có nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật Bản cho thân nhân.
Biết chị Lan (quê Hải Dương) muốn chuyển tiền cho người thân, Luật kết bạn làm quen và tự giới thiệu là con gái, sống tại Nhật Bản. Hai bên thỏa thuận, chị Lan gửi tiền cho người thân thì liên hệ với Luật.
Lúc này, Luật đóng vai là anh trai có em gái sống bên Nhật Bản, gặp gỡ chị Lan, bàn chuyện chuyển tiền. Ngày 14/3, gặp nhau ở phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm), Luật được chị này chuyển vào tài khoản gần 200 triệu đồng.
Chiếm đoạt số tiền, anh ta cắt đứt liên lạc, chặn tài khoản Facebook. Sau thời gian trốn tránh, gần cuối tháng 6 Luật bị bắt giữ. 
Theo : TÂY BẮC ONLINE
SHARE

Author: verified_user

0 coment rios: