Loading...

Thứ Năm, 31 tháng 10, 2019

“Hội Sửa Chữa Xe Máy Toàn Quốc” được bình chọn là hội kỹ thuật xe máy tốt nhất Việt Nam

SHARE

“Hội Sửa Chữa Xe Máy Toàn Quốc” được bình chọn là hội kỹ thuật xe máy tốt nhất Việt Nam  

TBO - Chủ đề của câu chuyện hôm nay là một hội nhóm trên facebook mang tên “ Hội Sửa Chữa Xe Máy Toàn Quốc” .
Có điều gì ở một hội nhóm trên facebook mà lại được chọn là nhóm chất lượng theo thống kê của facebook và được bình chọn là hội kỹ thuật xe máy tốt nhất  Việt  Nam, hãy cùng nhóm phóng viên Tây Bắc Online  tìm hiểu câu trả lời . 
  

Được xây dựng vào ngày 18/2/2017 , hiện nay số hội viên của nhóm đã đạt con số 33K thành viên, để tìm hiểu rõ hơn về nhóm chúng tôi có buổi gặp gỡ với bạn Nguyễn Ngọc Bình là Adm chính của nhóm,


( Nguyễn Ngọc Bình - Adm Nhóm ) 

Hiện tại Bình đang sinh sống tại Thành Phố Lào Cai và theo đuổi nghề nghiệp chính là kinh doanh online và marketing, chia sẻ với chúng tôi Bình nói : " Những ngày đầu xây dựng và thu hút nhóm có rất nhiều khó khăn, từ việc tạo ra môi trường thân thiện cho anh em thợ máy biết đến, yêu thích và tham gia cho đến việc mang hình ảnh của nhóm đi mọi miền tổ quốc để mọi anh em thợ máy biết đến, cùng tham gia trao đổi các kinh nghiệm về nghề sửa chữa xe máy nói chung và kỹ thuật nói riêng " . 

Tại sao Bình lại chọn phát triển một hội nhóm kỹ thuật xe máy ? Bình không ngại ngần chia sẻ :

" Vì Bình thấy nghề sửa chữa xe máy là một nghề rất vất vả, bởi gia đình Bình cũng gắn bó với nghề sửa chữa xe máy cũng gần 15 năm, bản thân được chứng kiến công việc này, cảm nhận thấy đây là một công việc rất vất vả, chân tay quần áo lúc nào cũng toàn dầu mỡ cả, nhưng bù lại, nó cũng có niềm vui và vinh quang không kém bất cứ một cái nghề nào, thậm chí có thể nói nghề sửa xe là một nghề cao quý khi mà công việc đó không chỉ là mưu sinh mà còn là đam mê, là giúp đỡ những người khách hàng, và nghề này cũng cần thường xuyên nâng cao tay nghề nên Bình quyết định xây dựng hội nhóm để anh em thợ có nơi để hội họp, cùng nhau trao đổi kiến thức về nghề, có ban bệnh gì cùng hỗ trợ lẫn nhau để xử lý, từ đó tất cả cùng được nâng cao tay nghề, từ những người bạn trên mạng, thông qua hội nhóm mà mọi người cũng trở thành những người bạn thực sự của nhau, cùng nhau chia sẻ nghề, chia sẻ cuộc sống, " .


Mỗi bài viết trên nhóm có hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ cùng giúp đỡ nhau, đó có lẽ là điều mà bản thân Bình mong muốn nhất. Bình kể mà đôi mắt tràn đầy niềm vui.
   ( Hình ảnh bài đăng của ad Tiến Dũng trên Nhóm ) 

Pv : Trong 3 năm xây dựng và phát triển, Hội Sửa Chữa Xe Máy Toàn Quốc đã hoạt động và có đóng góp như thế nào với xã hội ?

Bình nói : " Ngoài việc tạo ra môi trường cho anh em học hỏi lẫn nhau, 3 năm vừa qua cùng với sự đoàn kết , đồng lòng của tất cả hội viên, nhóm đã tạo ra rất nhiều các hoạt động tình nguyện giúp đỡ trực tiếp những hoàn cảnh khó khăn của các hội viên trên hội, giúp đỡ những anh em không may bị tai nạn khi lao động , cụ thể như trường hợp của anh Trai bạn  hây tại Cần Thơ, bị bỏng rất nặng ,  Hội nhóm đã dành rất nhiều lời chia sẻ động viên, giúp đỡ tinh thần và vật chất để cùng gia đình vượt qua khó khăn, thậm chí không phải là hội viên của nhóm nhưng khi biết đến hoàn cảnh của người ta, Bình cũng đưa lên hội nhóm và nhận đượcrất nhiều sự ủng hộ của hội viên, điển hình như trường hợp quyên góp cho gia đình cô Luyến ở tỉnh Phú Yên có hoàn cảnh rất khó khăn, tổng số tiền Bình Quyên góp được gần 40 triệu đồng.Cũng còn rất nhiều các hoạt động khác với xã hội mà Bình không kể hết được, trong năm nay Bình cũng dự kiến sẽ lập quỹ ủng hộ quần áo ấm cho trẻ em vùng cao " .

Pv: Một hội nhóm đông như vậy, chắc Bình rất vất vả để quản lý cũng như sàng lọc hội viên phải không ?

Vâng ! Vì đây là hội nhóm cho anh em kỹ thuật xe máy nên quy định của Bình là không phê duyệt hội viên nếu không phải là anh em trong nghề ,cũng như không để người ngoài vào bán hàng không đúng chủ đề xe máy của nhóm. Thực ra, để xây dựng được hội nhóm phát triển lớn mạnh và đoàn kết như bây giờ không thể không nhắc đến các thành viên trong  Ban Quản Trị

Pv: Bình có thể giới thiệu chút về các bạn ấy không 

Tất nhiên rồi , người đầu tiên nên nhắc tới là anh Tiến Dũng, anh ấy là một nhà buôn phụ tùng lớn và uy tín,có hệ thống phân phối khắp cả nước, rất được anh em trên hội yêu quý và tin tưởng, nói về tài năng của ông này thì khó mà tả được, có tài, có tâm. Người thứ 2 là anh Đỗ Mạnh, anh ấy là một thợ sửa chữa xe máy chính hiệu yêu nghề , rất nhiệt tình giúp đỡ anh em trên hội và rất vui tính. Ngoài ra còn có anh Nguyễn Gia Chung, một người rất trẻ và bản lĩnh , hiện anh ấy có một cửa hàng sửa chữa rất uy tín tại Thành Phố Bắc Ninh, nói về độ nhiệt tình thì cũng khó ai bằng, . Đấy là Ban Quản Trị viên thôi, còn một điều quan trọng nhất của hội nhóm đó là toàn bộ 33K thành viên của hội, đây mới là điều mà Bình tự hào nhất khi xây dựng được một nhóm toàn là anh em thợ sửa chữa, hội nhóm chỉ cần “ Chất” chứ không cần “ đông mà loãng”. 

Bình cũng chia sẻ về quan niệm sống của bản thân  : Bất cứ nghề nào cũng đều đáng được trân trọng,làm bất cứ công việc gì cũng cần có cái Tâm, cái Đức. Người làm nghề xe máy luôn là một nghề cao quý mà xã hội thừa nhận, cùng xây dựng một xã hội văn minh, giầu đẹp và không ngừng trau dồi kiến thức cho bản thân để tạo lập cho gia đình, cho đất nước những giá trị vững bền.
Qua cuộc gặp trên với Adm nhóm, chúng ta có thể phần nào hiểu được những đóng góp to lớn của hội nhóm đối với cá nhân anh em thợ máy nói chung và xã hội nói riêng, đó cũng là lý do mà “ Hội Sửa Chữa Xe Máy Toàn Quốc “ lại được bình chọn là Hội thợ máy tốt nhất Việt Nam. Cùng chúc cho tất cả các anh em thợ máy của hội luôn khoẻ mạnh, đoàn kết và đóng góp nhiều hơn trong công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp .  
 Theo quỳnh anh Thainguyen24H : 

SHARE

Author: verified_user

0 coment rios: