Loading...

Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019

" Lương Du Kỷ " Vay Thử Apps Vdong quá nhanh và quá " nguy hiểm "

SHARE

" Lương Du Kỷ " Vay Thử Apps Vdong quá nhanh và quá " nguy hiểm "
Hình thức vay tiền online khá phổ biến tuy nhiên vẫn có nhiều mối nguy hiểm rình rập bạn cần phải lường trước khi thực hiện giao dịch này. Để có thông tin cụ thể và kỹ năng để không bị lừa đảo hãy tham khảo thông tin sau đây của chúng tôi.
Biên tập viên " Lương Du Kỷ"  của Taybaconline.com  và Yenbai24h  có thực nghiệm vay tiền trên apps Vdong  , được giới thiệu là Apps vay tiền lãi xuất không 0%  .  

Thực hư ra sao ? 

Sau khi tải apps về người dùng phải đồng ý cấp quyền cho apps  truy cập vào danh bạ , cũng như lịch sử cuộc gọi của bạn . 
Sau khi thực hiện đủ các yêu cầu của apps đưa gia , " cấp quyền truy cập danh bạ , định vị GPS , cấp quyền quản lý cuộc gọi , cung cấp ảnh 2 mặt CMND /Hộ Chiếu , ảnh chụp cùng CMND  , và 2 số điện thoại người thân , Số tk ngân hàng " . Thì chúng tôi được thông báo là có thể vay 2,500,000 VNĐ .  Nhưng thực chất chúng tôi chỉ nhận được 1,700,000 VNĐ  và 800,000 VNĐ  được phía Vdong thông báo là phí dịch vụ  ( tư vấn )  .  Thật bàng hoàng với số tiền được cho là phí dịch vụ ( Hay còn gọi là cắt lãi trước ) của Vdong  , Chúng tôi muốn thao tác hủy khoản vay nhưng không có cách nào khi tôi thao tác vào khoản vay số tiền thanh toán đã lên mức 2,500,000 VNĐ  chứ không phải 1,700,000 VNĐ  nữa . 
Vdong ( các apps vay tiền ) sẽ Làm gì khi chúng ta trả chậm ( chưa trả ) được khoản vay ?

Sau đúng 14 ngày nhận được khoản giải ngân từ apps Vdong , cũng là ngày hết thời hạn của khoản vay ,  chúng tôi vẫn chưa thanh toán được khoản vay từ apps Vdong về hệ lụy bắt đầu . 
Đe Dọa : 
Ngày đầu tiên  Vdong ( Công ty TNHH Vietnam Trusting AI )  sẽ tự động gửi tin nhắn đe dọa ( Vu khống ) cho tất cả những người trong danh bạ của người vay với nội dung không thể bịa đặt hơn . 
( Hình ảnh tin nhắn Vdong gửi )  
Khi tôi thắc mắc lên Vdong hỏi  là Vdong có quá  vu khống khách hàng không ?  Thì nhân viên Vdong trả lời đây là tin nhắn tự động  phải chịu thôi ? .  

Và ngày thứ 2 

Tôi  bị đòi nợ và thường xuyên nhận được thông tin đe dọa tung hình ảnh thông tin "món nợ" lên mạng xã hội. Người thân trong danh bạ điện thoại, bạn bè trên Facebook của tôi cũng liên tục bị quấy rầy bởi những tin nhắn với đủ lời lẽ xúc phạm.     
Nhưng Theo điều khoản Dịch vụ  và Chính sách Bảo mật của Vdong.vn  ( Công ty TNHH Vietnam Trusting AI ) . 
Có gi và quy định rõ ràng như sau . 
Vdong là đơn vị kết nối người vay với đơn vị cho vay , Vdong không trực tiếp tham gia giải quyết và chỉ giới hạn ở việc theo dõi, cập nhật, lưu giữ thông tin vụ việc cũng như tiến độ thực hiện Hợp đồng, và hỗ trợ bên cho vay khi có yêu cầu. Công ty vẫn sẽ tính phí dịch vụ quá hạn đối với Khách hàng cho những công việc này. 
Trong Điều khoản dịch vụ  cụ thể là về phần nghĩa vụ của Vdong cũng nêu rõ . 
Vdong có nghĩa vụ  Bảo mật thông tin cá nhân của Khách hàng theo Quy định tại Chính sách Bảo mật.
Và Vdong chỉ được phép sử dụng hay liên lạc  với người thân được bên Vay cung cấp cho Vdong  . việc này không đồng nghĩa với việc Vdong có quyền gọi hay nhắn tin cho tất cả những người có trong danh bạ của khách hàng  . 

Vậy Bạn cần làm gì khi không có khả năng thanh toán ( hay mất khả năng thanh toán ) ? 

Khi bạn mất khả năng thanh toán các khoản vay từ Vdong hoặc các app vay khác  ,   việc đầu tiên  bạn không nên trốn tránh  mà hãy nghe điện thoại hoặc gặp mặt các đại diện của Công ty tài chính , Đối với các công ty tài chính như  Homcredit , Fe , HD Sai Son  , các công ty tài chính đó họ   có thể đưa các bạn ra tòa án  và đây là án Dân sự , bạn sẽ mất thời gian đi lại tòa án khi được yêu cầu ...  còn đối với các Apps Vay tiền thì họ không thể khởi kiện các bạn dựa trên pháp lý được ,  vì chính họ cũng đang hoạt động tín DỤNG ĐEN  1 cách trá hình núp bóng công nghệ  ,  và đặc điểm trung của các Apps  họ sẽ đánh vào tâm lý của bạn  họ sẽ gửi cho bạn và bạn bè người thân bạn những tin nhắn đe dọa hay VU KHỐNG ( như cách Vdong ) làm  . Thì bạn hãy lưu lại những hình ảnh đó  , hay cuộc gọi  nó sẽ giúp bạn rất nhiều trước pháp lý   . 

Qua đó Chúng tôi muốn các bạn cân nhắc kỹ  trước khi tham gia vay tiền tại một số  Apps ( Vay nhanh ) Hiện nay  . Taybaconline.com  không khẳng định tất cả các Apps  vay tiền hiện nay đều có những phương thức đòi nợ cũng như khấu trừ khoản vay ( Lãi Xuất trá hình )  như vậy ? . Song song với những Apps có mức lãi xuất kinh khủng khiếp thì còn những Trang web / apps hỗ trợ các bạn kết nối với những nhà cho vay với lãi xuất thấp theo quy định của Phát luật  mời bạn tham khảo " F89 Lào CaiLoading...

Các app cho vay nở rộ
Từ những phản ảnh của các "nạn nhân" vay tiền qua app, chúng tôi tìm hiểu và ghi nhận tình trạng vay tiền online này đang hoạt động rất rầm rộ. Hàng loạt app, trang web cho vay được quảng cáo trên Facebook, YouTube.
Chỉ cần gõ tìm app vay tiền trên ứng dụng điện thoại, người vay có thể tìm thấy khoảng 40 app cho vay đủ thể loại trong đó có những app mời gọi rất hấp dẫn như vay tiền siêu tốc, vay tiền lấy liền, vay tiền nhanh - cho vay nhanh…

* Luật sư NGUYỄN VĂN HẬU (phó chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM):
Vi phạm pháp luật
luatsunguyenvanhau ngay 2-7 1(read-only)
Luật sư NGUYỄN VĂN HẬU (phó chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM)
Cho vay tiền qua app là một dạng tín dụng đen bằng công nghệ và đang lách luật để hoạt động. Phương thức sử dụng công nghệ cao cho vay rất tinh vi. Người dân cũng tin vào việc cho vay để cung cấp hình ảnh, thông tin cá nhân đăng ký vay ở các app. Đây là hành vi vi phạm pháp luật.
Theo quy định hiện nay, ngoài giấy phép đăng ký kinh doanh, để được hoạt động cho vay tín dụng cần được Ngân hàng Nhà nước cấp phép.
Ngoài ra, việc nhân viên các tổ chức cho vay đưa hình ảnh người vay lên mạng xã hội với nội dung bôi nhọ, xúc phạm là trái pháp luật. Bộ luật dân sự quy định hình ảnh của người khác là bất khả xâm phạm, khi sử dụng phải được sự đồng ý của người khác. Tổ chức cho vay không thể sử dụng bất kỳ hình thức đưa hình ảnh, thông tin cá nhân của người vay lên mạng để đòi nợ. Cá nhân người vay có thể kiện đòi bồi thường danh dự, nhân phẩm của mình.
* PGS.TS ĐINH TRỌNG THỊNH (giảng viên Học viện Tài chính):
Lãi suất núp bóng thu phí!
dinhtrongthinh ngay 2-7 2(read-only)
PGS.TS ĐINH TRỌNG THỊNH (giảng viên Học viện Tài chính):
Các app vay thường quảng cáo lãi suất thấp nhưng thực chất họ trừ số tiền phí lớn. Theo tôi đánh giá, thực chất số tiền mà các app giữ lại chính là khoản tiền lãi. Tôi cho rằng về lâu dài, để quản lý hình thức cho vay này, Ngân hàng Nhà nước phải kiểm soát chặt chẽ. Cần có luật, cơ chế để phân loại hình thức vay nào có thể cho hoạt động, hình thức nào cần sự quản lý chặt. Trong đó các hình thức cho vay có lãi suất đều phải có giấy phép của Ngân hàng Nhà nước.
T.L. ghi
Bạn đọc phản ảnh về vay nợ qua app
* Bạn đọc T.B. Studio vay 1,8 triệu đồng qua app VĐỒNG nhưng chỉ nhận được 1,26 triệu đồng. Sau 14 ngày, ngân hàng yêu cầu trả 1,8 triệu đồng và tiền lãi 540.000 đồng (lãi suất 42,8% trong 14 ngày).
* Bạn đọc T. vay tiền qua một ứng dụng và dù chỉ vay có 2 triệu đồng, nhưng bị đòi những 40 triệu đồng sau 4 tháng.
* Bạn đọc không nêu tên (0903556…) vay 2 triệu đồng trên ứng dụng KhoVay, thời hạn thanh toán 7 ngày. Anh trả chậm một ngày bị bắt trả lãi thêm 100.000 đồng. Chuyển tiền qua Internet banking, nhưng quá trình chuyển lại chậm một ngày nên lại bị bắt chuyển thêm 100.000 đồng nữa + 800.000 đồng tiền phạt trả trễ hạn. Anh đã trả tiền, nhưng một tháng sau đó lại bị nhóm đòi nợ bắt trả đến 5,4 triệu đồng. Khi anh liên hệ công ty thì họ nói đó là cộng dồn lãi 100.000 đồng/ngày từ đó đến nay.
* Anh B.T. đăng ký vay tại các app: Ucash, Mydong, Vay nhanh, Sdong- vaygap-vavo, Uvay… 15 triệu đồng nhưng thực tế nhận về chỉ 10-11 triệu. Nay số nợ cả gốc và lại đã lên vài chục triệu đồng.
* Anh Đ.H. vay qua app IDong với lãi suất mỗi ngày tăng 5% trên nợ gốc, xin trả nợ gốc thì không cho, phí phạt cao hơn nợ gốc.
* Bạn đọc không nêu tên ở Bình Chánh (090277…) vay app Cashwagon 2 triệu đồng, lãi 800.000 đồng/tháng.


Theo : Taybaconline và Yenbai24h 
SHARE

Author: verified_user

0 coment rios: