Loading...

Thứ Ba, 16 tháng 7, 2019

Xe BUS Đi Lào Cai - Bát Xát : Chỉ 10 Nghìn Đồng / 1 Lượt - Tây Bắc Online

SHARE

Xe BUS Đi Lào Cai - Bát Xát  : Chỉ  10 Nghìn Đồng / 1 Lượt  - Tây Bắc OnlineTaybaconline.com - Sau thời gian chuẩn bị các điều kiện cho phép, ngày 15/7, Công ty Cổ phần vận tải du lịch Hà Sơn đã chính thức đưa vào hoạt động thí điểm tuyến xe buýt số 04 từ Bến xe khách Trung tâm thành phố đi trung tâm xã Bản Vược, huyên Bát Xát và ngược lại.  Tuyến xe buýt mới sẽ được vận hành thí điểm trong thời gian 1 năm và được hình thành trên cơ sở kéo dài tuyến xe buýt Bến xe Trung tâm – ngã ba phường Duyên Hải
Tuyến xe buýt mới sẽ được vận hành thí điểm trong thời gian 1 năm và được hình thành trên cơ sở kéo dài tuyến xe buýt Bến xe Trung tâm – ngã ba phường Duyên Hải. Sau khi đi vào vận hành mỗi ngày sẽ có 24 chuyến xe buýt chạy liên tục dọc theo tuyến tỉnh lộ 156B. Chuyến xe buýt sớm nhất trong ngày là 6 giờ 05 phút và chuyến muộn nhất là 18 giờ, mỗi ngày tổng lưu lượng hành khách vận chuyển trên toàn tuyến là trên 1.500 người. Hiện nay, giá vé áp dụng cho mỗi lượt đi xe là 10 nghìn đồng/người/hành khách và vé tháng là 200 nghìn đồng/khách hàng/tháng. Với việc đưa vào vận hành thí điểm xe buýt mới sẽ góp phần nâng cao khả năng vận tải hành khách trên tuyến, đồng thời tạo sự thuận lợi cho hàng khách thường xuyên phải di chuyển trên tuyến đường này. Bà Đào Thị Tuyết, tổ 1, phường Thống Nhất, TP Lào Cai chia sẻ: "Tôi có người nhà trong huyện Bát Xát, vì vậy mà hàng tháng đều phải đi lại giữa thành phố Lào Cai và huyện Bát Xát rất nhiều. Trước đây phải đi bằng xe taxi mỗi lần đi lại cũng mất hơn 400 nghìn đồng, có tuyến xe buýt này thì chỉ cần 10 nghìn đồng là có thể đi từ Lào Cai vào huyện Bát xát".
Bà Nguyễn Thị Hiền, tổ 4, thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát cho biết: "Vì công việc tôi thường phải đi vào xã Bản Vược bằng xe máy, vất vả lắm, có tuyến xe buýt này chúng tôi rất vui mừng bởi chi phí rẻ, đi lại an toàn".
Chuyến xe buýt sớm nhất trong ngày là 6 giờ 05 phút và chuyến muộn nhất là 18 giờ
Với việc thí điểm kéo dài tuyến xe buýt từ Bến xe trung tâm đi trung tâm xã Bản Vược, huyện Bát Xát, hiện nay chi nhánh Lào Cai - Công ty cổ phần vận tải du lịch Hà Sơn đang vận hành và khai thác 02 tuyến xe buýt với tổng số 12 đầu xe khách, đã đáp ứng nhu cầu vận tải bằng các phương tiện công cộng của người dân khu vực thành phố Lào Cai và một số địa phương lân cận. Ông Phan Sỹ Hiếu, Phó Giám đốc Chi nhánh Lào Cai - Công ty Cổ phần vận tải du lịch Hà Sơn cho biết: "Hiện nay, kinh tế của khu vực huyện Bát Xát cũng rất phát triển, nhu cầu đi lại của nhân dân là rất lớn, chình vì vậy, triển khai chuyến xe buýt này chúng tôi mong muốn sẽ nâng cao khả năng vận tải, chất lượng phục vụ người dân giữa thành thành phố Lào Cai với các địa phương dọc tuyến tỉnh lộ 156B".
Để ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, đơn vị vận hành tuyến xe buýt cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc các quy định về luồng tuyến, giờ giấc chạy xe, các quy định về đảm an toàn phương tiện và hành khách. 
  Theo " Laocai TV " 

SHARE

Author: verified_user

0 coment rios: