Loading...

Chủ Nhật, 23 tháng 9, 2018

ZALO , ZINGMP3 Và Tất Cả Các Sẩn Phẩm Của VNG Bị Ngắt Kết Nối

SHARE

Từ khoảng 10h50 trưa nay, trang tin tổng hợp Báo Mới tại địa chỉ baomoi.com và hàng loạt tờ báo điện tử Việt Nam bất ngờ bị sự cố, không thể truy cập.

Cụ thể, nhiều người phản ánh, kể từ thời điểm nói trên, họ không thể truy cập vào trang baomoi.com và hàng loạt tờ được Báo Mới cung cấp cms và hỗ trợ kĩ thuật, trong đó có nhiều tờ báo lớn như Zing.vn, Thanh Niên, Tiền Phong, Pháp luật TP.HCM, VOV, An NinhThủ Đô.
Cuộc sống số - Nóng: Hệ thống VNG gặp sự cố, không thể truy cập Báo Mới và nhiều báo điện tử
Trang Báo Mới bất ngờ không thể truy cập từ 10h50' ngày 23/9/2018.
Cùng với đó, toàn bộ hệ thống kinh doanh trực tuyến của công ty Cổ phần VinaGame (VNG) như Zalo, các loại game... cũng bị vô hiệu hóa, không truy cập được.
Hiện chưa rõ hệ thống của VNG bị tấn công riêng hay có mã độc mới. Có nguồn tin cho rằng, nguyên nhân là do bị mất điện ở khu vực trung tâm dữ liệu.
VNG là một công ty công nghệ lớn của Việt Nam, thành lập năm 2004. VNG có 3 mảng sản phẩm chính: Nội dung số bao gồm tin tức, đào tạo và giải trí trực tuyến, liên kết cộng đồng và thương mại điện tử.
Cuộc sống số - Nóng: Hệ thống VNG gặp sự cố, không thể truy cập Báo Mới và nhiều báo điện tử (Hình 2).
VNG là một công ty công nghệ lớn có doanh thu năm 2017 là hơn 4.268 tỷ đồng.
Một số sản phẩm nổi tiếng của công ty đang được sử dụng rộng rãi là: Cổng thông tin Zing.vn, mạng xã hội Zing Me, ứng dụng nhắn tin và gọi điện di động miễn phí Zalo, game Võ Lâm Truyền Kỳ, trang thương mại điện tử 123mua,...
Năm 2017, doanh thu của công ty đạt được hơn 4.268 tỷ đồng.
Hiện tại sau hơn 2 giờ đồng hồ, sự cố nói trên vẫn chưa được khắc phục.
Theo ý kiến ban đầu của một chuyên gia công nghệ thì sự cố không chỉ bắt nguồn từ hệ thống CMS của Báo Mới mà tất cả các cá nhân, công ty có dùng server của VNG được đặt tại Data Center đều bị sập.
Hiện câu trả lời đang được trông chờ từ lãnh đạo VNG.
Bắt đầu từ 10H ngày 23/09/2018 . Tất cả các sản phẩm của Vina game bao gồm (PHONG THẦN) zalo, Zing MP3, các Game của Vina game đều mất kết nối do sự cố mất điện máy chủ Vinagame . hiện tại VNG  đang khắc phục sự cố 
SHARE

Author: verified_user

0 coment rios: