Loading...

Thứ Tư, 5 tháng 4, 2017

Bí kíp thu hút người dùng nhờ UX, UI trong thiết kế website

SHARE

Thuật ngữ UX và UI đã trở nên rất quen thuộc với các công ty Thiết kế web trọn gói chuyên nghiệp hay những người làm thiết kế tự do. thiết kế website UX và UI tương trợ lẫn nhau sẽ mang đến hiệu quả xây dựng web tốt nhất.


UX sẽ đóng vai trò xúc tiến cũng như thỏa mãn trải nghiệm của người dùng nhằm đảm bảo họ có thể tương tác trên màn hình mà không bị gián đoạn. Không nên quá chú trọng vào một trong hai yếu tố UX và UI.

1. xây dựng website UX: mang đến cho người sử dụng thứ họ muốn.


phần nhiều các hoạt động kinh doanh đều phụ thuộc vào trải nghiệm người sử dụng chất lượng. Do đó một trong những đích mà xây dựng website UX hướng đến là việc tìm đến người dùng đích, tìm, khích lệ khách hàng tiềm năng mua sản phẩm. Yêu cầu chủ chốt là khi người sử dụng khi truy cập vào trang web chúng luôn phải ở trang thái ổn định.
Để có một web thực thụ chuyên nghiệp và thành công còn phụ thuộc vào cơ chế vận hành. Trước khi tạo giá trị cho một trang web, người sử dụng đích cần phải tìm được website và sử dụng nó. 


trước nhất, hãy tìm cách để biết họ sẽ muốn bỏ thời gian cho điều gì? Trang chủ là cổng chính để vào nội dung trang. Đây được xem là nơi truyền thông điệp nhanh và hiệu quả trước tiên cho người xem.


2. Thiết kế UI: hình ảnh thu hút người dùng mục tiêu.


Nếu một thiết kế giao diện người dùng có chất lượng sẽ góp phần vào việc tăng khả năng sử dụng cũng như tính năng cạnh tranh của trang web. Thiết kế giao diện người dùng hiệu quả gồm việc khả năng tạo trang và vận dụng dễ dùng, ít xung đột UI nhất.


Nếu như bạn lo ngại về nhiều website hiện thời dùng quá nhiều flash và video thì hãy tìm hiểu ngay những thiết kế UI bởi sự đơn giản mà nó mang đến. Typography vốn chiếm 93% thành phần web nay được đẩy mạnh nhằm tăng khả năng đọc, tạo cân bằng trong đồ họa. Bằng cách tạo sự tối giản trên trang web, người ta có thể chăm chú hơn vào san sẻ những nội dung quan yếu.


Một cách tiếp cận xây dựng web nữa phải kể đến là thiết kế mô phỏng( skeuomorphism). Thiết kế này bắt chước hình trạng và chức năng của vật thể mà hầu hết người sử dụng thân thuộc. Đặc biệt nếu được ứng dụng cho thiết kế áp dụng trang web trên thiết bị cảm ứng sẽ tạo sự sinh động và thân thiện cho người dùng.


Phụ thuộc vào mỗi sản phẩm trên website mà bạn chọn thiết kế UI cho thích hợp để lôi cuốn người dùng mục tiêu.
SHARE

Author: verified_user

0 coment rios: