Loading...

Thứ Tư, 15 tháng 2, 2017

TIÊU CHÍ CỦA ĐƠN VỊ CUNG CẤP CHỖ ĐẶT MÁY CHỦ CHẤT LƯỢNG

SHARE
Để hệ thống thông tin dữ liệu có được hiệu quả hoạt động tốt nhất, các doanh nghiệp đã sử dụng đến hệ thống máy chủ để quản lý hệ thống thông tin dữ liệu. Hệ thống máy chủ gồm 2 thành phần chính đó là máy chủ và chỗ đặt máy chủ . Xu hướng đi thuê máy chủ hay thuê chỗ đặt máy chủ đang trở nên phổ biến bởi hiệu quả cao và tiết kiệm. Vậy chỗ đặt máy chủ chất lượng là như thế nào? Tiêu chí của đơn vị cung cấp chỗ đặt máy chủ chất lượng là gì?
1. Chỗ đặt máy chủ chất lượng
Chỗ đặt máy chủ là thành phần có vai trò quan trọng trong hệ thống máy chủ. Hoạt động của máy chủ, hệ thống máy chủ có hiệu quả hay không hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng của chỗ đặt máy chủ.

Chỗ đặt máy chủ được đánh giá là chất lượng khi đáp ứng được các yêu cầu:
- Chỗ đặt máy chủ có không gian thoáng mát, rộng rãi; kết nối internet mạnh mẽ.
- Chỗ đặt máy chủ có các hệ thống kỹ thuật chuyên nghiệp, đảm bảo cho hoạt động liên tục của máy chủ: hệ thống nguồn điện, hệ thống làm mát, hệ thống phòng chống cháy nổ, hệ thống an ninh…
- Nhân lực tại chỗ đặt máy chủ chất lượng phải đảm bảo có trình độ chuyên môn khá, nhiều kinh nghiệm
2. Tiêu chí của đơn vị cung cấp chỗ đặt máy chủ chất lượng
Để có được chỗ đặt máy chủ chất lượng thì doanh nghiệp phải lựa chọn được cho mình đơn vị cung cấp uy tín.
Một đơn vị cung cấp chỗ đặt máy chủ chất lượng phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

- Các trang thiết bị tại chỗ đặt máy chủ phải mới và hiện đại: Trang thiết bị hiện đại giúp đơn vị cung cấp thu hút được nhiều khách hàng và đảm bảo cho máy chủ có được môi trường hoạt động tốt nhất.
- Đường truyền mạnh mẽ, thông tin được bảo mật tuyệt đối: Tốc độ đường truyền là yếu tố quyết định hiệu suất hoạt động của máy chủ. Tốc độ đường truyền nhanh hay chậm có ảnh hưởng trực tiếp đến việc trao đổi thông tin trong doanh nghiệp và giữa doanh nghiệp với khách hàng.
- Địa điểm đặt máy chủ: vị trí đặt máy chủ phải đảm bảo không gian thoáng mát, khả năng cấp điện tốt và có vị trí không quá xa doanh nghiệp.
- Có đội ngũ chuyên viên trình độ khá, giàu kinh nghiệm

Với các tiêu chí của đơn vị cung cấp chỗ đặt máy chủ đảm bảo cho máy chủ, hệ thống máy chủ của doanh nghiệp có được môi trường hoạt động tốt nhất, an toàn nhất.
SHARE

Author: verified_user

0 coment rios: