Loading...

Thứ Ba, 3 tháng 3, 2015

Thêm XML Sitemap cho Blogspot

SHARE
Để lập chỉ mục một cách nhanh chóng, bạn sẽ tìm được cách tạo sitemap qua việc đưa Sitemap XML lên Google Webmaster Tools. Mình sẽ hướng dẫn các bạn làm việc đó cho mã nguồn Blogger thông qua bài viết này.

Thêm XML Sitemap cho Blogspot

Google đã có một tệp tin XML Sitemap cho blogspot nhưng nó chỉ hợp lệ đối với tên miền blogspot, còn đối với tên miền tùy chỉnh thì không thì không. Nó rất có lợi cho chúng ta. Bởi vì XML Sitemap sẽ thông báo cho tất cả các URL blog đang tồn tại lên công cụ tìm kiếm. Và cấu trúc thông tin được tạo bằng tập tin sitemap.xml này, sẽ cung cấp cho Google đầy đủ thông tin. Do đó, đây là lợi thế của mình trong một bài viết trên blog rằng nhanh chóng lập chỉ mục của Google.
Trước hết bạn cần thêm trang web của bạn vào Công cụ quản trị web của Google (hay còn gọi là Google Webmaster Tools) nếu chưa có, về việc này thì bạn có thể tìm kiếm trên mạng, mà thường thì ở mã nguồn Blogger khi tạo một blog là sẽ tự thêm vào nên bạn sẽ không cần thêm nữa.

Cách thêm XML Sitemap của Blogger vào Google Webmaster Tools?

Vào Google Webmaster Tools và chọn blog của mình sau đó chọn nút Sơ đồ trang web


Thêm XML Sitemap cho Blogspot


Ở trang sau hiện ra bạn chọn Thêm/Kiểm tra sơ đồ trang web

Thêm XML Sitemap cho Blogspot

Sau đó nhập vào khung trống sitemap.xml rồi nhấn Gửi Sơ đồ trang web

Thêm XML Sitemap cho Blogspot

Như vậy là xong. Các bạn lưu ý lại lần nữa là thủ thuật này chỉ đúng với tên miền blogspot, còn tên miền tùy chỉnh thì không nhé! Nếu các bạn muốn gửi sitemap với tên miền tùy chỉnh thì hãy gửi tập tin atom.xml (cái này bạn kiếm trên mạng nhé vì nó có nhiều nên mình không nói gì thêm).
SHARE

Author: verified_user

0 coment rios: